รีวิว หนังฮีโร่สูตรสำเร็จ Blue Beetle – เข้า netfilx ไหม? วันไหน

วันนี้ แหม่มรีวิว มีภาพยนตร์แอ็คชั่นมารีวิวให้เพื่อน ๆ ฟังกันค่ะ นั่นก็คือเรื่องราวของ ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่จากคอมมิคของค่าย D.C. ยุคแรก ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ Live-Action อย่าง “Blue Beetle” (บลู บีเทิล) จาก ผู้กำกับ Angel Manuel Soto เป็นการเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มและได้นำเสนอวัฒนธรรมละติน พร้อมฉากแอ็คชั่นสนุก ๆ ซึ่งหนังเรื่องนี้ถูกคาดหวังให้เป็นผลงานที่จะมากอบกู้ความหวังให้จักรวาลภาพยนตร์ D.C.

Blue Beetle เข้า netfilx ไหม วันไหน

Blue Beetle (บลู บีเทิล) เป็นคอมมิกที่ปรากฏครั้งแรกใน Mystery Men Comics เมื่อปี 1939 เล่าเรื่องราวของ แดน การ์เร็ตต์ นักโบราณคดีที่พบ “สกาแรบ” วิเศษในร่องรอยการล่มสลายของอียิปต์ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นตัวละครใหม่ของ “เทด คอร์ด” นักประดิษฐ์อัจฉริยะ หลังจากนั้นในปี 1966 เรื่องราวของสกาแรบก็ปรากฏขึ้นอีกครั้งในร่างของชายหนุ่มที่ชื่อว่า “ไฮเม่ เรเยส” โดย Blue Beetle ถือเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในยุคแรก ๆ ของ D.C. และถูกนำมาดัดแปลงสู่จอภาพยนตร์ในปี 2023 ค่ะ

เรื่องย่อ

Blue Beetle (บลู บีเทิล) เล่าเรื่องของ ไฮเม่ เรเยส (รับบทโดย โซโล มาริดูเอญญา – Xolo Mariduena) หนุ่มมหาวิทยาลัยจบใหม่ไฟแรง แต่เมื่อเขากลับบ้านก็ต้องพบว่าที่ผ่านมาครอบครัวมีปัญหาทางการเงินขั้นรุนแรงแถมพ่อยังป่วยอีกต่างหาก ไฮเม่จึงต้องดิ้นรนหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัว จนได้พบกับ เจนนิเฟอร์ คอร์ด (รับบทโดย บรูน่า มาร์เกอซีน – Bruna Marquezine) หญิงสาวทายาทผู้บริหารบริษัทคอร์ด อินดัสตรี

-โฆษณา-

เธอสัญญาจะมอบงานให้เขาทำตอบแทนที่ไฮเม่โดนไล่ออกเพราะเข้ามาช่วยเธอจาก วิกตอเรีย คอร์ด (รับบทโดย ซูซาน ซาแรนดอน – Susan Sarandon) ผู้เป็นป้าและผู้บริหารบริษัทคนปัจจุบัน และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตของไฮเม่เปลี่ยนไป เพราะเขาได้พบกับ “สกาแรบ” ด้วงสีน้ำเงิน มันเลือกเขาเป็นร่างโฮสต์และเปลี่ยนเขาให้กลายเป็น “บลู บีเทิล”

ทำไมถึงควรไปดู Blue Beetle

ด้วยการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่าย เป็นเส้นตรง มีความสูตรสำเร็จแบบหนังฮีโรที่เราพบได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกที่เป็นเด็กหนุ่มนิสัยดีรักครอบครัวที่ต้องเผชิญปัญหาชีวิต ได้รับพลังแบบไม่คาดคิด ไม่เข้าใจและปฏิเสธตัวตนของตัวเองในตอนแรก ไปจนสู่การปรับตัวและยอมรับในภายหลัง รวมถึงการก้าวข้ามความสูญเสียต่าง ๆ เพื่อเติบโตขึ้น และเป็นนำเสนอตัวเอกที่เป็นชาวละติน เราจึงได้ซึมซับกลิ่นอาย บรรยากาศ และวัฒนธรรมในแบบละตินอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่ดีและเพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดกับภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

ตัวอย่าง

Blue Beetle – Trailer F1 (เสียงไทย)

Blue Beetle มี end credit ไหม

เพื่อน ๆ คนไหนดูจบแล้ว แหม่มบอกเลยว่าอย่ารีบเพิ่งลุกนะคะ เพราะมีฉากเครดิตท้ายเรื่องถึง 2 คลิปให้ชมกัน โดยจะเป็นการปูทางของการผจญภัยในอนาคตของซุปเปอร์ฮีโร่ Blue Beetle นั่นเองค่าา

เข้าโรงวันไหน

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย เข้าฉายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2566 ความยาวหนัง 2 ชั่วโมง 7 นาที ใครยังไม่ไปดู รีบเลยนะคะ เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

รีวิว Blue Beetle ได้คะแนนรีวิวเท่าไร

คะแนนรีวิว Blue Beetle

จุดเด่น

  • การถ่ายทำ ตัดต่อ และ CG มีคุณภาพ ออกมาสวยเนียนตา
  • ฉากแอ็คชั่นดูเพลิน ช่วยทำให้ภาพรวมของหนังสนุก
  • สื่อสารประเด็นพลังครอบครัวได้ชัดเจนไม่เล่นใหญ่จนเนื้อเรื่องเละเทะ

จุดสังเกต

  • เนื้อเรื่องสูตรสำเร็จ เดาทางง่าย บางคนอาจจะไม่ได้ลุ้นอะไร
  • มีกลิ่นอายหลายอย่างที่เราคุ้นเคยจากหนังฮีโรหลายเรื่อง
  • การเล่นใหญ่และมุกที่พยายามใส่เข้ามาอาจดูล้นเกินไปบาง แต่ถ้าใครชอบก็ไม่ควรพลาดค่ะ

สำหรับ คะแนนรีวิวของหนังเรื่อง Blue Beetle บนเว็บไซต์ IMDb อยู่ที่ 6.9 จากเต็ม 10 คะแนน และในส่วนของรีวิวบนเว็บไซต์ของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 79% ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังจากค่าย D.C. ที่ได้รับเสียงตอบรับในทิศทางที่ดี

Blue Beetle เข้า Netflix วันไหน?

เนื่องจาก “Blue Beetle” (บลู บีเทิล) เป็น ภาพยนต์จากค่ายชื่อดังอย่าง D.C. ซึ่งโดยปกติแล้ว ภาพยนตร์จากค่ายนี้จะมีการนำมาฉายย้อนหลังให้เพื่อนเพื่อนชมกันใน Netflix กันอยู่แล้ว แต่แฟน ๆ ชาวไทยก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีนะคะว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเข้าฉายแพลตฟอร์มไหน เพราะในปัจจุบันทางค่ายก็ได้มีการนำไปฉายใน HBO Max เช่นกัน และส่วนจะเป็นวันไหนนั้น ต้องมาลุ้นกันอีกทีค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับ ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงที่สร้างมาจากคอมมิกของค่าย D.C. เพื่อน ๆ คนไหน ที่อยากซึมซับกลิ่นอาย บรรยากาศ และวัฒนธรรมในแบบละตินอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง วิถีชีวิต แหม่มรีวิว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้เลยค่ะ แต่ตอนนี้รอดูแพลตฟอร์มออนไลน์ไม่ไหวหรอกค่ะ แหม่มขอตัวไปดูในโรงก่อนนะคะ เดียวจะเม้าท์กับเพื่อนไม่ทัน


อ้างอิง: 1,2,3,เพื่อความถูกต้องแม่นยำและอัพเดทสามารถติดต่อสอบถามทางบริษัทโดยตรง

แหม่มรีวิว
Logo