เทียบ “The Little Mermaid” การ์ตูน VS หนัง – เข้า disney+ วันไหน

สะบัดครีบคงไม่ไกลเกินวา เมื่อดิสนีย์ประกาศสร้าง The Little Mermaid “แอเรียลเงือกน้อยผจญภัย”  ในเวอร์ชั่น Live Action ฉบับบคนแสดง เป็นอีกเรื่องที่แฟน ๆ เจ้าหญิง Disney ต่างรอคอย กับกระแสวิพากษ์วิจารณ์และให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ที่แฟนทั่วโลกรวมถึง แหม่มรีวิว ก็รอชมนะคะว่าเวอร์ชั่นนี้ กับที่เราดูตอนเด็ก ๆ นั้นเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน รู้อายุเลยนะคะเนี่ย

สำหรับใครที่ที่ลืมเรื่องราว หรือใครที่เพิ่งเคยได้ยินและหันมาสนใจกับกระแสสังคมตอนนี้กับเรื่องราวของแอเรียล เงือกสาวแสนสวยผู้มีชีวิตชีวาและชื่นชอบในการผจญภัย แหม่มรีวิว ได้สรุปมาให้แล้วนะคะ แอเรียลลูกสาวคนเล็กของราชาไตรตันที่หัวรั้นไม่เป็นรองใครเพราะความหลงใหลของเธอต่อโลกเหนือมหาสมุทร เธอจึงมักว่ายขึ้นไปเหนือผืนน้ำเพื่อสำรวจพื้นที่แถบนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบและตกหลุมรักกับมนุษย์นามเจ้าชายเอริค และถึงแม้ว่าจะมีกฎห้ามนางเงือกยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ แต่แอเรียลก็เลือกที่จะทำตามหัวใจตัวเอง เธอทำสัญญากับแม่มดทะเลอย่างเออร์ซูล่า ทำให้เธอมีโอกาสได้ขึ้นไปใช้ชีวิตบนพื้นดินตามที่เธอต้องการมาตลอด โดยต้องแลกกับการนำชีวิตและบัลลังก์ของพ่อเธอไปเสี่ยง

เทียบภาพนักแสดง The Little Mermaid เวอร์ชั่นการ์ตูน และ Live Action

เทียบภาพนักแสดง the little mermaid

-โฆษณา-

แอเรียล แสดงโดย Halle Bailey (พากย์เสียงโดย โบกี้ไลอ้อน พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ) นักร้องสาวผิวสี วัย 19 ปี ที่มาแสดงและรับบทด้วยความสามารถจากเสียงร้องเพลงอันไพเราะ ที่เพื่อน ๆ น่าจะได้ฟังกันแล้วนะคะ เรียกได้ว่าจับใจกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าฉบับบคนแสดงจะแตกต่างกับเวอร์ชั่นการ์ตูน แต่เราก็ต้องมาดูกันะคะว่าจะถ่ายทอดออกมาได้สนุกแค่ไหน อดใจรอไม่ไหวแล้วค่ะ

เจ้าชายอีริค แสดงโดย Jonah Andre-King (พากย์เสียงโดย แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ) นักแสดงหนุ่ม วัย 24 ปี ที่คนไทยน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากในหนังเรื่อง A Dog’s Way Home (เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์) หลายคนก็ให้ความเห็นนะคะ ว่านีดแสดงมีส่วนเหมือนเจ้าชายอีริคอยู่มากเหมือนกันนะคะ เหมือนยันลักยิ้มเลยคะ

เออร์ซูล่า แสดงโดย Melissa McCarthy (พากย์เสียงโดย เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า) นักแสดงสาวมากความสามารถ ส่วนมากเราจะเห็นเธอในบทบาทของนักแสดงคอมมาดี้ อย่างเรื่อง BRIDESMAIDS หรือเรื่อง SPY แต่ในครั้งนี้เธอมารับบทบาทเป็นตัวร้ายน่าเกรงขาม ต้องคอยมา ติดตามนะคะว่าจะออกมาในประทับให้กับผู้ชมแค่ไหนกับบทบาทแม่มดแห่งท้องทะเล ที่แฟน ๆ หลายคนเฝ้าคอย

วาเนสซ่า แสดงโดย Jessica Alexander เป็นอีกร่างนึงของวายร้ายอย่างเออร์ซูล่า ที่แปลงร่างเป็นสาวสวย เซ็กซี่ เรียกได้ว่าแคสออกมาถูกใจแฟน ๆ หลายคนมากเลยนะคะ

ฟลาวเดอร์ และ เซบาสเตียน อีกสองตัวละครสุดน่ารัก ที่ใครที่เคยดูเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ต้องชื่นชอบและหลงรักนะคะ กับเจ้าปลาอ้วนกลมสีหลืองลายฟ้าสดใส และปูสีแดงที่มาในมาดหยิ่งทะนงเล็กๆ สองเพื่อนซี้ของเงือกน้อยแอเรียล อยากรู้เลยค่ะว่าน้องจะมีบทบาทแค่ไหนในฉบับคนแสดง
ตัวอย่างภาพยนต์

ตัวอย่างภาพยนต์

The Little Mermaid | Official Trailer

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนต์

25 พฤษภาคม 2023

กำหนดเข้าฉายใน Disney+ Hotstar

กำหนดสตรีมเรียบร้อยแล้วค่ะ วันที่ 6 กันยายน 2023 เวลา 14:00 น. ซึ่งเพื่อนคนไหนยังไม่สมัครรับชม Disney+ Hotstar แหม่มรีวิว แนะนำให้เตรียมสมัครไว้รอได้เลยค่ะ

ยังไงก็ตามนะคะ จะทั้งแฟนเจ้าหญิงดิสนีย์เวอร์ชั่นการ์ตูน หรือฉบับคนแสดงต่างก็น่าจะได้เติมเต็มความฝัน รวมถึงสร้างฝันใหม่ให้กับเด็ก ๆ รุ่นต่อไปได้อย่างมีความสุข แหม่มรีวิว อดใจรอดูไม่ไหวแล้วค่ะ ตอนนี้จองตั๋วล่วงพร้อมต่อแถวเข้าโรงคนแรกเรียบร้อยค่ะ พร้อมที่ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลกับเจ้าหญิงเงือกแล้วผจญภัยไปด้วยกันแล้วค่ะ


อ้างอิง: 1,2,3,เพื่อความถูกต้องแม่นยำและอัพเดทสามารถติดต่อสอบถามทางบริษัทโดยตรง

แหม่มรีวิว
Logo