ชี้พิกัด 6 ร้าน พร้อมแกะสูตร coconut cloud smoothie น้ำปั่นแม่ชม 

ฮัลโหล่ค่ะทุกคน แหม่มรีวิว ไม่พลาดอัปเดตความฮอตฮิตตอนนี้ Coconut Cloud เมนูที่ทางร้านได้รับ inspilation มาจาก Erewhon Smoothie ​ร้านน้ำปั่นระดับไฮเอนด์ในสหรัฐอเมริกาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเหล่าเซเลบริตี้ฝั่งอเมริกา รวมถึงซุป‘ตาร์ตัวมัมในบ้านเราอย่างแม่ชม จนน้ำปั่นสุดไฮเอนด์นี้โด่งดังมายังบ้านเรานั้นเองค่ะ ​ 

ร้านขาย coconut cloud

ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของสมูทตี้แก้วนี้ คือสีและการนำเสนอค่ะ เคล็ดลับของสีนี้คือสาหร่ายสไปรูลิน่าสีฟ้า! เป็นผงจากธรรมชาติที่มีสีฟ้าสดใสสะดุดตา เพิ่มลูกเล่นและความสนุกให้กับการดื่ม แถมยังเป็น เครื่องดื่ม Healthy เพื่อสุขภาพ สร้างไขมันและพลังงานดีให้กับร่างกาย ใครพร้อมแล้วอยากดูขั้นตอนและส่วนผสมของ coconut cloud smoothie แก้วนี้ตามมาเลยค่ะ

แกะสูตร coconut cloud

-โฆษณา-

ส่วนผสมแกะสูตร coconut cloud smoothie จาก erewhon

 • สับปะรดแช่แข็ง 1+1/2 ถ้วย 
 • กล้วยแช่แข็ง 1 ลูก
 • อโวคาโด้ (สด หรือแช่แข็งก็ได้) ¼ ถ้วย
 • เนยถั่วอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ
 • หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
 • นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
 • วนิลลาสกัด vanilla extract 1 หยด
 • ผงสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน 2 ช้อนชา

ขั้นตอนการปั่น coconut cloud smoothie จาก erewhon

 1. ใส่สับปะรดแช่แข็ง กล้วยแช่แข็ง อะโวคาโด เนยอัลมอนด์ หัวกะทิ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ นมอัลมอนด์ สารสกัดวานิลลา และสาหร่ายสีน้ำเงิน 1 ช้อนชา ลงในเครื่องปั่น ผสมผสานจนเนียน
 2. เติมหัวกะทิ 1 ช้อนโต๊ะที่ด้านล่างของถ้วย ค่อย ๆ โรยสาหร่ายผงสาหร่ายสีฟ้าที่เหลือ 1 ช้อนชารอบ ๆ ขอบถ้วย
 3. เทสมูทตี้ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ และราดหน้าด้วยหัวกะทิที่เหลือแล้วพร้อมอร่อยได้เลย

ขอบคุณสูตรจาก https://www.thepalatablelife.com/erewhon-coconut-cloud-smoothie/

แนะนำคาเฟ่ในไทยขายเมนูแม่ชม coconut cloud smoothie

ไม่ต้องไปไกลถึง LA เพื่อตามหาร้าน Erewhon ก็สามารถหาทานน้ำ coconut cloud smoothie ได้ง่าย ๆ แล้วนะคะ เพราะตอนนี้เรียกว่าเป็นเทรนด์ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ละร้านก็มีสูตรเฉพาะพิเศษที่แตกต่างกันออกไปเพื่อความเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน จะต่างยังไงก็ต้องลองไปชิมนะคะ กับ 6 ร้าน coconut cloud smoothie น้ำปั่นแม่ชมในไทย

Cozi Cafe & Bar – Sukhumvit 26

ลิ้มลองเมนู Blue Majik เมนูอาหารเสริมธรรมชาติสีฟ้าสดใส ที่มาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระและประโยชน์สุขภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด ดื่มเครื่องดื่มที่สดชื่นทั้งสีสันและรสชาติ เพิ่มชีวิตชีวาจากการดื่มได้เต็มแก้ว ด้วยสีขาวน้ำเงินที่เหมือนว่าจะเป็นเวทมนตร์เพื่อสุขภาพ แก้วนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ เครื่องดื่ม รสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อแน่น มันนัว หวานจากธรรมชาติไม่เติมแต่งน้ำตาลค่ะ

coconut cloud ร้าน Cozi Cafe & Bar

เมนูแนะนำ 

 • Blue Majik

พิกัด : COZI Cafe and Bar

เพจ : www.facebook.com/cozi.cafeandbar

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 08:00 – 17:00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 18:00 น.

JAO.UN – 早安 (จ่าวอัน)

ร้านคาเฟ่เจ้าดังใน Tiktok ย่าน MRT วัดมังกร คาเฟ่และบาร์สุดคลาสสิก รีโนเวทมาจากโกดังเก่าของตระกูล แถมเจ้าของร้านน่ารักมีเมนูใหม่ ๆ มานำเสนอเสมอ ก็ไม่พลาดกับเมนูนี้นะคะ Coconut Cloud จากร้าน Erewhon เรียกได้ว่า แกะสูตรมาอย่างดี ชิมจนอร่อย รสชาติหนัก แน่น สามารถอิ่มได้เป็นมื้อและได้สารอาหารอย่างดี แต่แอบกระซิบมีโควต้าต่อวันนะคะ ใครไปแล้วอาจจะพลาดได้

coconut cloud ร้าน JAO.UN

พิกัด : JAO.UN – 早安 (จ่าวอัน)

เพจ : www.facebook.com/jao.un.bangkok

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน พุธ – อาทิตย์ 10:00 – 17:00 น. และ ศุกร์ – เสาร์ 10:00 – 00:00 น.

Plantiful

ร้านดังในกระแสอย่าง “Plantiful BKK” ร้านน้ำผลไม้เปิดใหม่ ตอนนี้นางก็มี Smoothie แบบคล้าย Erewhon ร้านออร์แกนิคที่อเมริกาเลยนะคะ แต่ใน ราคาเอื้อมถึงสบายกระเป๋า ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้อาจจะร้านน้ำผลไม้ธรรมดา แต่ตอนนี้กับมีเมนูสุดฮิต คนต่อแถวเยอะมาก ที่ใครก็พร้อมสู้ค่ะ แต่ละแก้วหน้าตาดูดีย์เวอร์ จุดเด่นคือเขาจะใช้ผลไม้แช่แข็งมาปั่น ไม่ใส่น้ำแข็งเลย ตัวสมูทตี้คือเจ้มจ้นมาก ยิ่งใส่โยเกิร์ตนะโคตรอร่อย

coconut cloud ร้าน Plantiful

เมนูแนะนำ 

 • Green Machine 
 • Strawberry Glaze

พิกัด : PLANTIFUL at Gaysorn Amarin

เพจ : www.facebook.com/plantiful

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 07:00 – 18:00 น.

Brayycoffee

ร้านกาแฟเจ้าดังจาก Tiktok ปล่อยมากี่เมนู ตัดมากี่คลิปก็ไวรัลไปหมด แจ้งเกิดจากเมนูน้ำมะพร้าวมัทฉะที่โด่งดังจนเป็นกระแสจนร้านดังออกเมนูตาม และตอนนี้เขาก็ออกเมนูใหม่ Coconut cloud จากตอนแรกตั้งแต่ทำชิม จน เป็นกระแสต้องวางขาย แค่ชื่อเมนูก็รับรู้ได้ถึงความนุ่มละมุนของรสชาติ และส่วนผสมที่กลมกล่อม

coconut cloud ร้าน Brayycoffee

เมนูแนะนำ 

 • Coconut cloud

พิกัด : Brayycoffee

เพจ : www.facebook.com/brayycoffeebar

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน อังคาร – อาทิตย์ 09:00 – 15:00 น. 

Ourlog

เมนูสุดฮิตอย่าง Coconut Cloud เมนูที่ทางร้านได้รับ inspilation มาจาก Erewhon Smoothie ​ทางร้านได้ ปรับสูตรจากส่วนผสมทั้งหมด ออกมาเป็น Our Coconut Cloud ฉบับ Ourlog.bkk เลยนะคะ แต่รับรองคุณภาพและรสชาติไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แก้วนี้ไม่ได้แค่สวยอย่างเดียว แต่อร่อย และดีต่อสุขภาพ หรือจะสายไหนบอกเลยว่าต้องติดใจแน่ ๆ สวยด้วยอร่อยด้วย และใช้แบบ pure natural powder 100% ได้รับคุณสมบัติแบบเต็ม ๆ ทุกครั้งที่ได้ดื่มแน่นอนค่ะ

coconut cloud ร้าน Ourlog

เมนูแนะนำ 

 • Our Coconut Cloud

พิกัด : Ourlog.bkk

เพจ : www.facebook.com/ourlog.bkk

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน พุธ – จันทร์ 08:30 – 18:00 น. ปิดวันจันทร์

Kappu.Coff

เมนูฮิตร้านนี้ก็ไม่พลาด ในแก้วมีส่วนประกอบเนื้อเน้น ๆ อย่าง กล้วย สับปะรด อโวคาโด สาหร่ายสไปรูลีน่าสีฟ้า พีนัทบัตเตอร์ วนิลลา ครีมมะพร้าว นมโอ๊ต บอกเลยเข้มข้นมาก แถม สูตรคล้ายกับ Erewhon เป๊ะ ๆ เนื้อเน้น ๆ มันนัว ดูดเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงรสกล้วยและพีนัทบัตเตอร์ เต็ม ๆ ตามด้วยส่วนผสมอื่น ๆ บาง ๆ ไม่หวานมาก เฮลตี้ ๆ ใครชอบเมนูน้ำผลไม้ปั่นหรือสายเฮลตี้ต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอน

coconut cloud ร้าน Kappu.Coff

เมนูแนะนำ 

 • Coconut Cloud

พิกัด : Kappu.Coff คัปปุคอฟ (ท่าม่วง)

เพจ : www.facebook.com/p/KappuCoff

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.

ใครกลัวตกเทรนด์ต้องรีบตามไปกินแล้วนะคะ ได้ทั้งสวย และสุขภาพดี เฮลตี้จากภายในให้สวยสู่ภายนอก กินแล้วไม่รู้สึกผิด แหม่มรีวิว เลือกไม่ได้แล้วค่ะว่าจะปั่นกินเอง หรือไปร้านดี แต่ยังไงขอไปชิมที่ร้านเช็คอินสวย ๆ แล้วมาปั่นกินที่บ้านเพื่อสุขภาพแล้วกันค่ะ แต่ใครอยากชิมแล้วต้องรีบไปเลยนะคะ

แหม่มรีวิว
Logo